แผนกวิชาบริหารธุรกิจ วษ.ท. อุบลราชธานี

เว็บไซต์เพื่อการศึกษา

  • เพิ่มขนาดตัวอักษร
  • ขนาดตัวอักษรปกติ
  • สดขนาดตัวอักษร
>การศึกษาอาชีพด้านการเกษตรและบริหารธุรกิจ และอุตสาหกรรม ผู้เรียนจำต้องเรียนรู้จากการปฏิบัติจริงควบคู่กับทฤษฎีและการวิจัย การมีสถาบันการอาชีวศึกษาเกษตร ให้ผู้สำเร็จการศึกษาระดับ ปวส. ได้ศึกษาต่อยอดระดับปริญญาตรีเทคโนโลยีสาขาการเกษตรที่สนใจ จะทำให้คุณภาพชีวิตของเกษตรกรไทยที่เป็นคนส่วนใหญ่ของประเทศดีขึ้น พัฒนาคนได้ตรงจุด

การเตรียมตัวสอบปลายภาคเรียนที่ 2/2555

พิมพ์ PDF
การเตรียมตัวสอบปลายภาคเรียนที่ 2 ปีการศึกษา 2555
 
เราคงปฏิเสธกันไม่ได้ว่าในการสอบปลายภาคเรียนที่ 2 ของทุกปีการศึกษานั้น มีความสำคัญยิ่งต่อนักเรียน นักศึกษา ที่ได้ทุ่มเทศึกษา ค้นคว้ามาตลอดภาคเรียนโดยเฉพาะ ตัวประโยค หรือผู้ที่เรียนอยู่ปีสุดท้ายของหลักสูตรทุกสาขาวิชา ควรจะต้องแบ่งเวลา หรือบริหารเวลาที่อยู่ให้เกิดประโยชน์สูงสุด ในการปฏิบัติกิจกรรมการเรียนแต่ละรายวิชา และกิจกรรรมเสริมหลักสูตร ที่เป็นงานพิเศษควบคู่กับงานประจำคือการเรียนหรือศึกษาตามแผนการเรียนตลอดหลักสูตร และรายวิชาที่ลงทะเบียนเรียนแต่ละภาคเรียน ควรจัดสรรเวลาให้กับงานด่วน งานสำคัญ ตามลำดับดังนี้
               1. งานด่วน งานสำคัญ ทำก่อน
               2. งานด่วน ไม่สำคัญอันดับสอง
               3. งานสำคัญ ไม่ด่วนอันดับสาม
               4. งานไม่ด่วน ไม่สำคัญ อันดับสุดท้าย
               อนึ่งแม้ว่ามีแนวทางในการจัดสรรเวลาดังกล่าวข้างต้นก็ตาม ในการปฏิบัติจริงควรพิจารณาสถานการณ์แวดล้อมควบคู่ไปด้วยเพราะการปฏิงาน หรือการปฏิบัติกิจกรรมที่ดี ต้องพร้อมรับต่อการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา
            
            การจัดการเรียนการสอน ที่เน้นปฏิบัติ เน้นผู้เรียนเป็นสำคัญ สอนให้ผู้เรียน คิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาเป็น ไม่ได้หมายความว่าผู้เรียนไม่ต้องจำ ไม่ต้องรู้ ไม่ต้องเข้าใจอะไร แต่ตรงข้าม การที่ผู้เรียนจะคิดเป็น ทำเป็น แก้ปัญหาเป็น อย่างน้อยผู้เรียนต้องจำองค์ประกอบพื้นฐานของแต่ละวิชา หรือศาสตร์แต่ละศาสตร์ ทำความเข้าใจ ก่อนนำมาผสมผสาน คิดได้ คิดเป็น ทำเก่ง ทำคล่อง บนพื้นฐานทางวิชาการ และวิชาชีพที่ถูกต้อง  ดังนั้นการเรียนสายอาชีพ เพียงแค่ทำสิ่งนั้นได้ ทำสิ่งนี้ได้ ยังไม่เพียงพอ ควรจะต้องพยายาม เรียนรู้ จำและเข้าใจหลักการที่ถูกต้องแม่นยำ เพื่อประยุกต์ใช้ในการประกอบอาชีพ แก้ปัญหาในชีวิตประจำวันหรือใช้เมื่อมีโอกาสศึกษาต่อในระดับที่สูงขึ้น การเตรียมตัวที่ดีในวันนี้ เป็นปัจจัยหนึ่งที่จะส่งผลให้ผู้เรียนที่สำเร็จการศึกษามีคุณภาพที่แท้จริง สามารถประเมินได้ทั้งมิติสมรรถนะในทางปฏิบัติ และมิติสมรรถนะทางความรู้ สติ ปัญญา จึงขอให้ทุกคนอ่านหนังสือ เอกสาร ตำรา อย่างน้อยสัก 1-2 รอบ ทุกรายวิชา ให้ตกผลึกทางความรู้ ความคิด แก้ปัญหาวิกฤตในเวลาจำกัด ที่เรียกว่าการสอบปลายภาคได้ แล้วเกรดที่ดี มีคุณค่าจะตามมา ควรแก่การยกย่องว่ามีอาชีพเป็นนักเรียน นักศึกษา จริงไหมครับ!

 น.

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 23 มกราคม 2013 เวลา 13:39

แก้ไขล่าสุด ใน วันพุธที่ 30 มกราคม 2013 เวลา 14:05 น.  

พยากรณ์อากาศ


เข้าสู่ระบบ

เคาน์เตอร์ผู้เยี่ยมชม

mod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_countermod_vvisit_counter
mod_vvisit_counterวันนี้54
mod_vvisit_counterเมื่อวานนี้80
mod_vvisit_counterสัปดาห์นี้54
mod_vvisit_counterสัปดาห์ก่อน775
mod_vvisit_counterเดือนนี้388
mod_vvisit_counterเดือนก่อน3251
mod_vvisit_counterรวมทุกวัน382365

สถิติผู้เข้าชม

จำนวนครั้งเปิดดูบทความ : 153544

บุคคลออนไลน์ขณะนี้

เรามี 3 บุคคลทั่วไป ออนไลน์

โพลล์

ความพึงพอใจต่อการดาวโหลดเอกสารหน้าเว็บ